ออกกำลังกายด้วยท่า เจ้าลิงน้อย

ออกกำลังกายด้วยท่า เจ้าลิงน้อย

มาแล้วค่ะ Pregnancy Exercise ครั้งที่แล้วเราได้ออกกำลังกายด้วย ท่าต้นไม้ไปแล้ว ฉบับนี้จะมาลองท่าออกกำลังกายที่เรียกว่า ท่าเจ้าลิงน้อย กันดูบ้าง มาเริ่มกันเลยค่ะ

Step 1 คุกเข่าลงให้มือและเข่าแตะพื้นดังรูป ขาและสะโพกอยู่ในแนวตรงให้ขาขวาเหลื่อมไปทางด้านหลัง เข่าแตะพื้นลดระดับสะโพกให้ต่ำลงไปข้างด้านขาซ้าย

Step 2 หายใจออกให้สบาย ขยับขาขวาตรงไปทางด้านหลังให้สุด ให้น้ำหนักตัวอยู่บนขาซ้ายวางตัวตามสบาย ให้อยู่แนวเดียวกับพื้น ดันมือและแขนไปด้านหน้าหาลำตัว เพื่อให้ร่างกายสมดุล วางตัวให้ตรง ตามองตรงไปด้านหน้า

Step 3 หายใจเข้า นับหนึ่งถึงห้า พร้อมกับการยืดตัวและเงยหน้าขึ้นข้างบน ยืดตัวให้สุดเท่าที่จะทำได้และอย่าให้ร่างกายอยู่ในท่าฝืน หายใจออกและทำย้อน step 1-3 ติดต่อกัน 3 ครั้ง และทำสลับขาซ้าย ขวา

Step 4 หลังจากทำท่าทั้ง 3 ขั้นตอนครบแล้ว ให้วางเท้าซ้ายไว้ระหว่างแขนสองข้างขยับสะโพกไปด้านหน้าให้สุด

Step 5 หายใจเข้านับหนึ่งถึงห้า สร้างสมดุลร่างกายด้วยการประสานมือ ไว้ในระดับใกล้หัวใจ หายใจออกแต่ไม่ต้องออกหมด ให้ลมหายใจยังเหลือไว้ในปอด

Step 6 หายใจเข้านับหนึ่งถึงห้า หายใจช้าๆ สูดลมเข้าให้เต็มปอด พร้อมๆ กับค่อยๆ ยกแขนขึ้นเหนือศีรษะ ค้างแขนในท่านั้นสักครู่หนึ่งแล้วหายใจออก จากนั้นทำย้อน Step 4-5 ทั้งหมด อีก 3 ครั้ง


PB-Mag Team

Comments

comments