คนท้องสมัยนี้มีอะไรเริ่ดๆ ให้ทำเยอะแยะ

คนท้องสมัยนี้มีอะไรเริ่ดๆ ให้ทำเยอะแยะ

เพื่อบรรเทาเบาบางความเครียดหรือความวิตกกังวลกับสิ่งที่เกิดขึ้น  กิจกรรมหรือความสนุกสนานต่างๆ ถูกดึงขึ้นมาให้แม่ท้องได้ลองทำ และทำไป ทำมากลายเป็นว่ามันคือ trend ที่คนท้องสมัยใหม่ในยุคนี้ต้องทำกัน 

ถ่ายนู้ดตอนท้อง
จากกระแสดาราฮอลลิวู้ดชื่อดังอย่างเดมี่ มัวร์ ที่ถ่ายภาพนู้ดขณะตั้งครรภ์ทำให้ เหล่าบรรดาผู้หญิงตั้งครรภ์หลายคนลุกขึ้นมาทำตามบ้าง อาจจะด้วยความรู้สึกที่ว่าอยากจะหาอะไรสบายๆ ใจ ผ่อนคลายทำ หรืออาจต้องการเก็บไว้เป็นที่ระลึก เพราะถือคติที่ว่าชีวิตนี้นี้จะท้องซักกี่ครั้งกันและอาจจะท้องแค่ครั้งนี้ครั้งเดียวก็เป็นได้ สำหรับแม่ๆ คนไทยอาจจะยังใจไม่กล้าขนาดนั้น แต่ไม่น้อยเหมือนกันที่ยอมลงทุนถ่ายภาพตัวเองขณะตั้งครรภ์เก็บไว้ดูเล่น

แม่ท้องที่ยังไม่ได้แต่งงานมากขึ้น หรือสำหรับเมืองไทยท้องก่อนแต่งเยอะขึ้น
สำหรับในประเทศไทยคู่หนุ่มสาวส่วนใหญ่นิยมใช้ชีวิตร่วมกันก่อนแต่งงาน  ไม่ใช่เรื่องแปลกที่การท้องก่อนแต่งจะเกิดขึ้นได้ การแต่งงานจึงตามมาในภายในแต่ก็ยังพอมีอยู่บ้างสำหรับบางคู่ที่คงสถานะภาพของการเป็นคู่รัก ที่ใช้ชีวิตร่วมกันแบบไม่ได้แต่งงาน ซึ่งสถิติตรงนี้เอง จากการศึกษาของสำหนักสถิติของออสเตรเลีย พบว่า 1 ใน 3 ของทารกที่คลอกเป็นเด็กที่เกิดจากคู่รักที่ยังไม่แต่งงาน  ซึ่งเป็นอัตราที่เพิ่มสูงขึ้นมาถึง 22 เปอร์เซ็นต์ ในปี 1990 และเพิ่มขึ้นเป็น 34 เปอร์เซ็นต์ในปี 2010

รูปจำลอง 3 มิติของทารกในครรภ์
ในเรื่องนี้อาจจะยังใหม่มากสำหรับประเทศไทย และไม่ใช่ทุกคนจะทำได้จะมีได้  คลินิคในโตเกียวแห่งหนึ่งได้จัดทำแบบจำลองสามมิติเล็กๆ  ของทารกที่อยู่ในครรภ์ การใช้เทคโนโลยีเข้ามาช่วย ซึ่งแบบจำลอง 3 มิติ ถูกสร้างขึ้นให้ดูสะอาดและสบายดาโดยใช้วัสดุเรซิ่น ยังไม่มีรายงานการทำแบบจำลองนี้ในบ้านเราค่ะ 

ภาพถ่ายตอนคลอด
เมื่อคุณกำลังจะคลอดคุณจะโทรหาใคร สามีหรือคุณหมอ คุณแม่ ญาติที่คุณไว้ใจและตอนนี้ตัวเลือกนี้เพิ่มขึ้นมา คือช่างภาพที่จะมาคอยถ่ายรูปให้นั่นเอง  สำหรับช่วงเวลาพิเศษแบบนี้พ่อแม่ในต่างประเทศจะต้องเรียกหาช่างภาพมืออาชีพเท่านั้น เพื่อมาบันทึกความประทับใจในช่วงที่กำลังคลอด  สำหรับในเมืองไทยบ้านเราอาจจะพอมีอยู่บ้าง แต่อาจจะไม่มากนักเพราะยังถือในเรื่องความเป็นส่วนตัว อยู่มาก แต่นี่ถือว่าเป็นเทรนหนึ่งที่น่าสนใจ 

แฟชั่นเสื้อผ้าเริ่ดๆ สำหรับแม่ท้อง
คุณแม่ตั้งครรภ์หลายคนกลัวว่าเวลาที่ท้องโตขึ้นมาตู้เสื้อผ้าจะเต็มไปด้วยขุดคลุมท้อง ชุดสำหรับแม่ตั้งครรภ์ที่ดูไม่ทันสมัย ใส่แล้วไม่รู้สึกดี  และจุดนี้เองดีไซเนอร์หลายคนออกแบบเสื้อผ้าที่มีดีไซน์สวยๆ ออกมาโดยเฉพาะสำหรับแม่ตั้งครรภ์  ซึ่งแน่นอนสำหรับคุณที่ชื่นชอบแฟชั่นจะมีความสุขกับการเลือกสรรเสื้อผ้ามาใส่ในตลอด 9 เดือนนี้


PB-Mag Team

Comments

comments